TOP 10 Natural Attractions in Canada

TOP 10 Natural Attractions in Canada

แคนาดาเป็นประเทศขนาดใหญ่ที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามจนไม่อาจเชื่อสายตาได้ว่า มีสถานที่เช่นนี้อยู่จริงบนโลกใบนี้

พบกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เมื่อได้ไปเยือน!!

1.) Rocky Mountains หรือ Canadian Rockies เป็นเทือกเขาที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศแคนาดา เป็นแนวเทือกเขาที่ทอดข้ามผ่านตั้งแต่ทางด้านเหนือสุดของรัฐบริติชโคลัมเบีย (British Columbia) ประเทศแคนาดา ยาวไปจนถึงรัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน จะอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) และอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ (Jasper National Park) รัฐแอลเบอร์ตา (Alberta)

 

2.) Banff National Park หรือ อุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ตั้งอยู่ในเทือกเขาร็อกกี้ในตอนใต้ของรัฐอัลเบอร์ตา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของแคนาดา เป็นอุทยานที่เก่าแก่ที่สุดของแคนาดา ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อปี ค.ศ. 1885 อยู่ในเขตเทือกเขา Rocky Mountain ภายในอุทยานแห่งชาติมีทุ่งน้ำแข็ง ถืออุทยานมีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทะเลสาบ ธารน้ำแข็ง และน้ำพุร้อน มีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และสัตว์ต่างๆ เช่น อินทรีย์สีทอง หมีกริซซ์ลี และ หมีดำ กวางมูส แพะภูเขา และมีจุดชมวิวเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน ที่สวยที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีป่าเขาที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ มีความงดงามติดอันดับต้น ๆ ของโลก

 

3.) Lake Louise ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) รัฐแอลเบอร์ตา (Alberta) ประเทศแคนาดา เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามระดับโลก และมักจะเป็นสถานที่แรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวมักจะพูดถึงเสมอ ทะเลสาบแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยแนวของเทือกเขาร็อคกี้ เมาท์เทน (Rocky Mountains) โดยมีธารน้ำแข็งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ทะเลสาบแห่งนี้มีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร และลึกประมาณ 90 เมตร เมื่อมองจากทางอากาศจะเห็นว่าทะเลสาบแห่งนี้มีสีฟ้าสวยงามโดดเด่น เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักทะเลสาบแห่งนี้ ก็คือ ทัศนียภาพที่สวยงามราวกับดินแดนในฝัน ทั้งผืนน้ำที่เป็นสีฟ้าเทอควอยซ์ใสสะอาด สวยจนไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริงบนโลกใบนี้

 

4.) Columbia Ice-field มีลักษณะเป็นลานแผ่นน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดในเขตเทือกเขาร็อกกี เมาน์เทน ฝั่งอเมริกาเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างเขตติดต่อของรัฐบริติชโคลัมเบีย และรัฐแอลเบอร์ตา โดยแผ่นน้ำแข็งนี้วางตัวทอดยาวอยู่ทางด้านใต้ของอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ (Jasper National Park) และทางด้านเหนือของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 325 ตารางกิโลเมตร ซึ่งจะแบ่งออกเป็นธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ และธารน้ำแข็งที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าถึงได้และเป็นที่นิยม คือ Athabasca Glacier ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมี Snow Coach ไว้คอยต้อนรับและพานักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมยังแผ่นน้ำแข็งสุดอลังการนี้สำหรับกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ คุณสามารถเดินบนลานน้ำแข็งแห่งนี้ได้ราวกับเป็นพื้นถนน พร้อมถ่ายภาพสวยๆ เป็นที่ระลึก หรือจะขึ้นไปชมนิทรรศการเกี่ยวกับ Glacier ภายใน Icefield Center โดยขึ้นรถ 6 ล้อ Ice Explorer ไต่น้ําแข็งขึ้นไปชมด้านบน

 

 

5.) Stanley Park,Vancouver สวนสาธารณะที่อยู่ใกล้ดาวน์ทาวน์เมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตที่ไม่ว่าใครได้มาเยือนเมืองนี้จะต้องแวะไปเที่ยวชม เพราะสวนสาธารณะแห่งนี้มีพื้นที่ขนาดใหญ่ราว ๆ 400 เฮกตาร์ จึงเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามหลากหลายแบบทั้งป่าเขาและชายหาด มีจุดชมวิวเมืองแวนคูเวอร์ที่สวยงาม สวนสาธารณะแห่งนี้ห้อมล้อมไปด้วยมหาสมุทรทั้งสาม และมีซีวอลล์ ให้คนได้เดินเท้าริมขอบรอบนอกได้อย่างสะดวก ทางเดินระยะทาง 13 ไมล์ (22 กิโลเมตร) นี้ถือเป็นแหล่งพักผ่อนยอดนิยมอันดับต้นๆ ของเมือง ดึงดูดใจให้คนมาปั่นจักรยาน วิ่งจ็อกกิ้ง มีร้านอาหารทะเลพร้อมวิวสวยปังของอ่าวและเมืองแวนคูเวอร์ให้ได้ไปสัมผัส อีกทั้งยังมีพื้นที่กิจกรรมให้เลือกทำอย่างครบรส

 

 

6.) The Butchart Gardens ตั้งอยู่ห่างจากเมืองวิกตอเรียไปทางทิศเหนือ 21 กิโลเมตร เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของรัฐบริติชโคลัมเบีย ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ที่มีประวัติยาวนาน ภายในสวนเต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ที่ผลัดกันออกดอกบานสะพรั่งตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีการแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ พร้อมทั้งจัดสวนในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป อาทิ Sunken Garden, Rose Garden, Concert Lawn Walk, Japanese Garden, Italian Garden และ Mediterranean Garden นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนยังเหมาะแก่การสัมผัสประสบการณ์พิเศษอย่าง English Tradition of Afternoon Tea ที่นี่อีกด้วย และสวนดอกไม้แห่งนี้ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นสวนดอกไม้ที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก มีผู้เข้าชมในแต่ละปีมากกว่าหนึ่งล้านคน นอกจากนี้ยังได้รับการกําหนดให้เป็นโบราณสถานแห่งชาติของแคนาดาอีกด้วย

 

 

7.) Peggy’s Cove (Lighthouse) ที่รัฐ Nova Scotia เป็นประภาคารที่มีชื่อเสียง และเป็นหนึ่งในประภาคารที่งดงามที่สุดในโลก ประภาคารรูปทรงแปดเหลี่ยมนี้ สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ความสูง 15 เมตรถูกสร้างขึ้นมาแทนที่ประภาคารหลังเดิมที่เป็นบ้านทำด้วยไม้ ตั้งอยู่ที่อ่าวเซ้นท์ มาร์กาเร็ต St.Margaret แหล่งท่องเที่ยวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้เมืองไปมาสะดวก คนไม่พลุกพล่าน พร้อมรับไอทะเลกับบรรยากาศเงียบสงบ

 

8.) Niagara Falls ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ระหว่างชายแดนรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดา ซึ่งน้ำตกแห่งนี้จะประกอบด้วย 3 น้ำตกด้วยกัน คือน้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) อยู่ทางฝั่งแคนาดา, น้ำตกอเมริกา (American Falls) อยู่ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา และน้ำตก Bridal Veil อยู่ทางฝั่งอเมริกาเช่นกัน ซึ่งถ้าอยากเห็นน้ำตกทั้ง 3 แห่งในมุมสูง สามารถที่จะขึ้นหอคอยชมวิวได้จากทางฝั่งแคนาดา และทางฝั่งนี้ยังสามารถมองเห็นน้ำตกไนแอการาในวิวพาโนรามาได้แบบสวยสุด ๆ อีกด้วย หากใครมาเที่ยวชมในช่วงหน้าหนาว ก็จะเห็นน้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง ยามค่ำคืนจะมีการแสดงแสงไฟอร่ามตาไปที่น้ำตก ถือได้ว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่เมื่อมาเยือนแคนาดาแล้ว คุณควรต้องลองไปสัมผัส

 

9.) Whitsler วิสต์เลอร์ ตั้งอยู่ในรัฐบริติชโคลัมเบีย ไม่ไกลจากเมืองแวนคูเวอร์เท่าไรนัก เป็นหมู่บ้านรีสอร์ทที่สวยงามมาก ๆ ของแคนาดา โดยรอบ ๆ จะมีแนวเทือกเขาสูงใหญ่โอบล้อม มีธรรมชาติที่งดงาม บรรยากาศเย็นสบายและโรแมนติก มีสกีรีสอร์ทใหญ่โต ที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของการเล่นสกีที่ชาวแคนาดาและนักท่องเที่ยวอยากจะมาสัมผัสมากที่สุด

10.) Yellowknife เมือง Yellowknife เป็นเมืองขนาดเล็กที่ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของประเทศแคนาดา พื้นที่ของเมืองติดกับทะเลสาบ Great Slave Lake บริเวณนอร์ทเวสต์ เทอร์ริทอรีส์ (Northwest Territories) ความพิเศษที่ Yellowknife จะให้คุณได้เมื่อมาแคนาดา คือ คุณจะได้พบกับแสงเหนือ แถมเป็นแสงเหนือของทวีปอเมริกาเหนือด้วยไม่ใช่ในทวีปยุโรป แม้เมืองนี้จะมีขนาดเล็กเมือเทียบกับหลายเมืองในแคนาดาแต่ก็นับว่าใหญ่ที่สุดแล้วในบริเวณตอนเหนือแห่งนี้ การจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ยังเมือง Yellowknife จำเป็นต้องเตรียมพร้อมเรื่องเสื้อผ้ากันหนาวให้มากๆ เนื่องจากบางวันอาจมีอุณหภูมิระดับ -50 องศา กันเลยทีเดียว

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศแคนาดาเท่านั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายให้คุณได้มาลองสัมผัส

เพียงแค่คุณต้องเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้ลองสักครั้งนึงในชีวิต!!

 

Close Menu